Bảo hiểm công tác nước ngoài – Giá tốt nhất, mua nhanh nhất

Bảo hiểm công tác nước ngoài là sản phẩm bảo hiểm được Bảo Hiểm Bảo Việt thiết kế dành cho khách Việt Nam đi sang nước ngoài công tác ngắn ngày hoặc dài ngày. Bảo hiểm công tác nước ngoài sẽ chi trả cho những chi phí y tế phát sinh trong quá trình khách hàng ở nước ngoài theo điều kiện thực tế và quyền lợi bảo hiểm được ghi rõ trong bảng quyền lợi bảo hiểm được Bảo Hiểm Bảo Việt quy định, tuỳ thuộc vào chương trình bảo hiểm mà khách hàng tham gia. Việc mua bảo hiểm giúp khách hàng yên tâm hơn cho chuyến đi công tác của mình và đồng thời giúp khách hàng thuận lợi trong quá trình xin visa, đặc biệt là xin visa các nước thuộc khối Schengen, Châu Âu…

LÝ DO NÊN MUA BẢO HIỂM CÔNG TÁC NƯỚC NGOÀI CỦA BẢO HIỂM BẢO VIỆT

 • Chi phí để mua bảo hiểm thấp, quyền lợi bảo hiểm cao.
 • Quá trình mua bảo hiểm nhanh gọn, đơn giản.
 • Quá trình cấp Bảo hiểm công tác nước ngoài Online nhanh chóng.
 • Tổng đài hỗ trợ khách hàng 24/7, SOS khi khách hàng ở nước ngoài.
 • Bảo hiểm đảm bảo đáp ứng đầy đủ yêu cầu xin visa tại Đại sứ quán.

ĐỐI TƯỢNG CỦA BẢO HIỂM CÔNG TÁC NƯỚC NGOÀI

Người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam, có độ tuổi từ 6 tháng đến 85 tuổi, trong đó:

 • Người lớn được quy định là những người có độ tuổi từ 18 đến 85 tuổi.
 • Trẻ em dưới 11 tuổi khi tham gia mua Bảo hiểm công tác nước ngoài cần phải có người lớn mua kèm (bố hoặc/ và mẹ).
 • Đối với trẻ em từ 12 tuổi đến 18 tuổi không đi kèm với bố hoặc/ và mẹ thì có thể mua bảo hiểm với mức phí bảo hiểm của người lớn nhưng được hưởng quyền lợi bảo hiểm áp dụng cho trẻ em.

MỘT SỐ ĐỊNH NGHĨA CẦN NẮM ĐƯỢC KHI MUA BẢO HIỂM CÔNG TÁC NƯỚC NGOÀI

1/ “Thương tật thân thể do tai nạn” nghĩa là thương tật thân thể phát sinh trực tiếp và duy nhất bởi một lực tác động bất ngờ, mạnh, từ bên ngoài và có thể nhìn thấy được.

2/ “Hành lý” nghĩa là hành lý cá nhân, tư trang thường được mang theo chuyến đi và thuộc sở hữu của Người được bảo hiểm.

3/ “Cắt bớt chuyến đi” nghĩa là việc hủy bỏ chuyến đi và trở về nơi cư trú hoặc nơi hoạt động kinh doanh sau khi đến nơi đến theo hành trình của chuyến đi.

4/ “Trẻ em” nghĩa là một đứa trẻ phụ thuộc chưa lập gia đình, bao gồm cả con riêng và con nuôi hợp pháp của người được bảo hiểm, có độ tuổi từ 6 tháng đến 16 tuổi vào ngày bắt đầu hiệu lực của đơn bảo hiểm. Khách hàng có thể xem thêm bảo hiểm du học nước ngoài

5/ “Phương tiện chuyên chở thông thường” nghĩa là:

(a)  bất cứ loại xe buýt, xe taxi, xe của khách sạn, phà, tàu đệm khí, tàu cánh ngầm, tàu thủy, tàu hỏa, xe điện, tàu điện ngầm, hoặc các phương tiện công cộng khác do người vận chuyển có giấy phép vận chuyển hành khách thông thường cung cấp.

(b)  bất cứ loại máy bay thông thường hoặc máy bay trực thăng nào được cung cấp và vận hành bởi hãng hàng không hoặc một công ty chuyên chở hàng không có giấy phép vận chuyển hành khách thông thường và chỉ di chuyển giữa các sân bay thương mại hoặc các bãi đáp trực thăng thương mại được cấp phép.

(c)  bất cứ loại xe chuyên chở nào đi kèm với chuyến hành trình hàng không thông thường hoạt động theo tuyến và theo lịch trình cố định.

6/ “Thành viên gia đình được bảo hiểm” nghĩa là vợ/chồng hợp pháp của người được bảo hiểm, con cái (con ruột hoặc con nuôi), anh chị em ruột, anh chị em dâu/rể, bố mẹ, bố mẹ vợ/chồng, ông bà, cháu, người giám hộ hợp pháp và bố mẹ kế.

7/ “Bệnh viện” nghĩa là bất kỳ cơ sở y tế nào được cấp giấy phép hoạt động theo luật pháp của nước sở tại và đáp ứng tất cả các yêu cầu sau đây:

 • Hoạt động chủ yếu vì mục đích tiếp nhận và chăm sóc y tế hoặc điều trị ốm đau, bệnh tật cho người được bảo hiểm dựa trên quy định về điều trị nội trú
 • Chỉ tiếp nhận bệnh nhân nội trú dướ i sự theo dõi của bác sĩ điều trị hoặc bác sĩ cố vấn tại bất cứ thời điểm nào
 • Duy trì các cơ sở vật chất phục vụ cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh cho bệnh nhân và cung cấp (hợp lý) các cơ sở vật chất phục vụ cho việc phẫu thuật trong khuôn viên của cơ sở y tế, được quản lý bởi hay sẵn có đối với cơ sở y tế.. • cung cấp dịch vụ y tá toàn thời gian dưới sự giám sát của một nhân viên y tá. Khách hàng có thể xem thêm bảo hiểm du lịch Châu Âu

8/ “Người được bảo hiểm” nghĩa là người được nêu tên trên giấy yêu cầu bảo hiểm hoặc là người yêu cầu bảo hiểm đồng thời cũng là người có tên trên hợp đồng bảo hiểm.

9/ “Cá nhân được bảo hiểm” nghĩa là những người được chấp nhận bảo hiểm có tên trong giấy yêu cầu bảo hiểm.

10/ “Mất mắt” nghĩa là mù toàn bộ và mất vĩnh viễn khả năng nhìn của một bên mắt hoặc cả hai mắt dù đã được phẫu thuật hoặc điều trị.

11/ “Mất chi” nghĩa là tình trạng bị cắt rời một cánh tay tại vị trí từ cổ tay trở lên hoặc một cẳng chân tại vị trí từ mắt cá chân trở lên, hoặc mất toàn bộ khả năng sử dụng của chi.

12/ “Mất toàn bộ khả năng sử dụng” nghĩa là mất vĩnh viễn toàn bộ chức năng.

13/ “Thời hạn tối đa của một chuyến đi” nghĩa là khoảng thời gian 180 ngày kể từ ngày bắt đầu của hành trình.

14/ “Bác sĩ chuyên khoa”, “Bác sĩ điều trị” , “Bác sĩ đa khoa” nghĩa là bác sĩ chuyên khoa Tây y có trình độ và bằng cấp, đăng ký hành nghề hợp pháp theo quy định của luật pháp tại nước mà việc yêu cầu bồi thường phát sinh và nơi điều trị y tế được tiến hành, nhưng không bao gồm bác sĩ là bản thân người được bảo hiểm hoặc người thân của họ.

15/ “Các chi phí điều trị y tế” nghĩa là những chi phí thực tế mà người được bảo hiểm chi trả cho bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ điều trị hoặc bác sĩ đa khoa hoặc bệnh viện cho những điều trị y tế, phẫu thuật hoặc dịch vụ chăm sóc của y tá bao gồm cả các chi phí cho vật dụng y tế cần thiết, chi phí thuê xe cấp cứu hoặc chi phí cho y tá chăm sóc chuyên nghiệp tại nhà, nhưng không bao gồm chi phí chăm sóc và chữa răng trừ khi việc điều trị đó nhằm mục đích cấp cứu và cần thiết vì nguyên nhân thương tật do tai nạn đố i với răng tự nhiên chắc khỏe.

16/ “Thời hạn bảo hiểm” có ý nghĩa như được quy định trong bản Phụ lục bảo hiểm bị giới hạn bởi thời hạn tối đa của một chuyến đi. Ngoại trừ mục 9 của phần 2, quyền lợi bảo hiểm này sẽ có hiệu lực kể từ khi bắt đầ u “chuyến đi” được bảo hiểm.

17/ “Thương tật toàn bộ vĩnh viễn” nghĩa là sau 12 tháng liên tục thương tật toàn bộ mà nguyên nhân là thương tật thân thể do tai nạn và diễn ra trong thời gian 30 ngày sau ngày bị tai nạn, người được bảo hiểm hoàn toàn không có khả năng làm công việc thường làm hoặc mất hoàn toàn khả năng lao động trong suốt phần đời còn lại của họ. Khách hàng có thể xem thêm bảo hiểm du lịch nước ngoài

18/ “Tiền mang theo” nghĩa là tiền mặt, séc, séc du lịch và ủy nhiệm chi của người được bảo hiểm, không bao gồm thẻ tín dụng và thẻ tích lũy có giá trị.

19/ “Nơi hoạt động kinh doanh” là nơi mà người được bảo hiểm thường làm việc trong lãnh thổ Việt Nam.

20/ “Nơi cư trú” là nơi mà người được bảo hiểm thường sinh sống trong lãnh thổ Việt Nam.

21/ “Chương trình bảo hiểm” nghĩa là loại hình hoặc mức độ bảo hiểm được quy định trong giấy yêu cầu bảo hiểm và/hoặc hợp đồng bảo hiểm mà người được bảo hiểm đã thanh toán tiền phí bảo hiểm.

22/ “Bản Phụ lục của đơn bảo hiểm” là một bản phụ lục được đính kèm và là một phần của đơn bảo hiểm.

23/ “Bệnh có sẵn” nghĩa là thương tật, ốm đau, bệnh tật hoặc tình trạng bệnh tật của người được bảo hiểm tồn tại trước thời hạn hiệu lực của đơn bảo hiểm và đã có dấu hiệu hoặc triệu chứng mà người được bảo hiểm nhận biết được hoặc lẽ ra đã nhận biết được một cách hợp lý.

24/ “Xe ô tô riêng” nghĩa là bất cứ loại động cơ di chuyển bốn bánh nào, nhưng không bao gồm loại xe được cấp giấy phép hoạt động chuyên chở hành khách thông thường hoặc chuyên chở hàng hóa để bán hoặc giao hàng.

25/ “Ốm đau” là tình trạng ốm đau hoặc bệnh tật do tác động của bệnh lý và phát sinh trong chuyến đi nhưng loại trừ trường hợp bệnh có sẵn.

26/ “Giấy tờ thông hành” nghĩa là những loại giấy tờ sau của người được bảo hiểm:

(a)  Giấy tờ tùy thân: hộ chiếu, thị thực và các giấy tờ cần thiết khác để chứng minh mục đích nhập cảnh.

(b)  Vé du lịch: vé tàu hỏa hoặc phương tiện giao thông công cộng có giá trị vượt quá 100 USD hoặc tương đương, vé tàu thủy (chuyến đi kéo dài từ 24 tiếng đồng hồ trở lên) hoặc vé máy bay cho chuyến đi.

27/ “Chuyến đi” nghĩa là:

– Vùng 1: kỳ nghỉ hay chuyến đi của Người được bảo hiểm và bắt đầu từ 12.01 sáng ngày khởi hành theo lịch trình và kết thúc khi hết thời hạn bảo hiểm quy định trong đơn.

– Vùng 2, 3 và 4: kỳ nghỉ hay chuyến đi của Người được bảo hiểm và bắt đầu có hiệu lực vào một trong hai thời điểm sau, tùy theo thời điểm nào xảy ra sau: (a) 3 tiếng đồng hồ trước giờ theo lịch trình Người được bảo hiểm rời Việt Nam để đến địa điểm ở nước ngoài; (b) Người được bảo hiểm hoàn tất thủ tục xuất cảnh và sẽ kết thúc khi một trong những điều kiện sau đây xảy ra: (a) Hết thời hạn bảo hiểm được quy định trong đơn; (b) Người được bảo hiểm trở về Việt Nam (căn cứ vào dấu nhập cảnh của hải quan).

QUYỀN LỢI KHI THAM GIA MUA BẢO HIỂM CÔNG TÁC NƯỚC NGOÀI

Khi tham gia chương trình bảo hiểm tại Bảo Việt, khách hàng sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm theo quy định. Trong đó có 3 chương trình bảo hiểm với mức quyền lợi bảo hiểm lần lượt là 40.000 EUR/USD, 80.000 EUR/USD và 120.000 EUR/USD tương ứng với các chương trình Bạc, Vàng và Kim Cương. Các quyền lợi này bao gồm:

 • Quyền lợi về tai nạn cá nhân: Đây là những trường hợp khách hàng có thể gặp phải trong quá trình ở nước ngoài và là những rủi ro liên quan đến tai nạn cá nhân bất ngờ, đột xuất.
 • Quyền lợi về chuyến bay bị trì hoãn liên tục, kéo dài.
 • Quyền lợi về mất cắp hành lý tư trang.
 • Các quyền lợi khác ghi trong bảng tóm tắt về quyền lợi bảo hiểm dưới đây.

Quyền lợi Bảo hiểm công tác nước ngoài

BIỂU PHÍ BẢO HIỂM CÔNG TÁC NƯỚC NGOÀI

1/ Biểu phí bảo hiểm cá nhân

Khi tham gia Mua bảo hiểm công tác nước ngoài theo hình thức cá nhân, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 3 chương trình bảo hiểm Bạc, Vàng và Kim Cương dưới đây với mức quyền lợi tương ứng là 40.000 EUR/USD, 80.000 EUR/USD và 120.000 EUR/USD (Lưu ý: Đại sứ quán sẽ yêu cầu khách hàng mua bảo hiểm với mức quyền lợi >30.000 EUR nên khách hàng mua 1 trong 3 chương trình Bạc, Vàng, Kim Cương của Bảo Hiểm Bảo Việt thì khả năng chấp thuận visa sẽ cao hơn với các chương trình bảo hiểm khác mà mức quyền lợi chỉ có 30.000 EUR).

Biểu phí Bảo hiểm công tác nước ngoài cá nhân

2/ Biểu phí bảo hiểm gia đình

Biểu phí Bảo hiểm công tác nước ngoài gia đình

THỦ TỤC, QUY TRÌNH MUA BẢO HIỂM CÔNG TÁC NƯỚC NGOÀI

Việc mua bảo hiểm khá đơn giản, khách hàng có thể lựa chọn cho mình một trong những cách thức mua bảo hiểm phù hợp nhất:

Bước 1: tìm hiểu các thông tin về chương trình Bảo hiểm công tác nước ngoài

Bước 2: Chuẩn bị các thông tin để mua bảo hiểm

Những thông tin này bao gồm: thông tin cá nhân (thể hiện trên hộ chiếu/ passport) và thông tin của chuyến đi.

Bước 3: Liên hệ tới Bảo Hiểm Bảo Việt để đăng ký mua bảo hiểm bằng cách:

 • Gọi điện đến số điện thoại Hotline: 0966.831.332
 • Đến trực tiếp tại Văn phòng Bảo Việt gần nhất.

Khách hàng Download mẫu giấy yêu cầu bảo hiểm ở dưới đây: Mẫu Giấy yêu cầu Mua Bảo hiểm công tác nước ngoài (1382 downloads)

Sau đó gửi tới địa chỉ email: baohiembaoviettructuyen@gmail.com

MỘT SỐ CÂU HỎI VỀ BẢO HIỂM CÔNG TÁC NƯỚC NGOÀI

Trong quá trình mua bảo hiểm, đặc biệt là những khách hàng lần đầu mua bảo hiểm sẽ có những câu hỏi cần được giải đáp. Dưới đây Bảo Hiểm Bảo Việt tổng hợp và trả lời những câu hỏi mà khách hàng thường hỏi trong quá trình mua bảo hiểm:

Khi nào cần mua bảo hiểm: bảo hiểm chỉ có thể mua được khi khách hàng đang ở Việt Nam. Do vậy trước mỗi chuyến đi công tác nước ngoài, khách hàng cần sớm liên hệ tới Bảo Hiểm Bảo Việt để mua Bảo hiểm công tác nước ngoài cho chuyến đi của mình. Trong một số trường hợp khách hàng đi xin visa tại Đại sứ quán thì sẽ yêu cầu cần phải có bảo hiểm. Do vậy với những trường hợp này, khách hàng cần mua bảo hiểm trước khi xin visa tại Đại sứ quán để hoàn tất yêu cầu mà Đại sứ quán đưa ra.

Những thông tin cần thiết để mua bảo hiểm gồm những gì: để có thể mua bảo hiểm, khách hàng cần cung cấp đầy đủ những thông tin để có thể làm bảo hiểm một cách tốt nhất. Những thông tin này bao gồm có: thông tin cá nhân, thông tin của chuyến đi (thời gian và nước đến), cũng như thông tin về gói bảo hiểm khách hàng lựa chọn, cụ thể như sau:

 • Họ và tên:
 • Ngày sinh:
 • Số hộ chiếu:
 • Địa chỉ liên hệ:
 • Số điện thoại liên hệ:
 • Email liên hệ:
 • Chương trình bảo hiểm tham gia:
 • Ngày bắt đầu và kết thúc bảo hiểm:
 • Nước đến:

Hoặc khách hàng điền thông tin theo mẫu như sau:  Mẫu Giấy yêu cầu Mua Bảo hiểm công tác nước ngoài (1382 downloads)

Sau đó gửi tới địa chỉ email: baohiembaoviettructuyen@gmail.com

Chương trình Bảo hiểm công tác nước ngoài này có bao gồm điều khoản Covid hay không: trường hợp khách hàng tham gia chương trình bảo hiểm ở mức Kim Cương sẽ được chi trả cho điều khoản Covid. Mọi thông tin chi tiết về quyền lợi bảo hiểm này, khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 0966.831.332 để được tư vấn cụ thể hơn.

Có thể mua bảo hiểm Online được không: khách hàng hoàn toàn có thể mua bảo hiểm Online để tiết kiệm thời gian đi lại và được cấp đơn bảo hiểm một cách nhanh chóng nhất.