Bạn đang có dự định du lịch Úc tự túc nhưng không biết xin visa Úc ở địa chỉ nào, hoặc còn đang phân vân về các khâu trang bị hồ sơ làm visa Úc như thế nào để có xác suất đậu cao. Hãy đọc ngay những kinh nghiệm xin visa ÚcBảo Hiểm Bảo Việt chia sẻ dưới đây để hành trình làm thị thực du lịch Úc trở nên thuận lợi hơn.

Đi du lịch Úc có cần xin visa hay không?

Việt Nam và Úc chưa ký bất kỳ Hiệp ước nào về việc miễn visa, vì vậy những người đi du lịch Việt có dự định đến xứ sở chuột túi cần làm thủ tục xin visa theo yêu cầu.

Tùy vào từng tình trạng mà bạn có thể xin cấp thị thực Úc ngắn hạn hoặc thị thực Úc dài hạn loại nhập cảnh một lần (singer entry visa) hay nhập cảnh nhiều lần (multiple entry visa). Nếu đây là lần đầu đến xứ sở chuột túi, bạn chỉ được cấp thị thực ngắn hạn. Các nội dung về kinh nghiệm xin thị thực du lịch Úc sẽ được chia sẻ trong bài viết này, đừng bỏ lỡ.

Đất nước Úc xinh đẹp hấp dẫn khách du lịch

Nên xin loại visa nào khi đi du lịch Úc

Lần đầu đi Úc du lịch, bạn cần xin thị thực Úc 600 (tiếng Anh là Subclass 600 hay còn gọi Visitor visa). Đây là visa thời gian ngắn cấp cho người nước ngoài đến xứ sở chuột túi với mục tiêu du lịch, công tác, thăm người thân thời gian ngắn. thường có, visa 600 có thời gian 1 năm, ngoài ra tùy từng trường hợp mà bạn có thể được cấp visa với thời gian 3 tháng, 3 năm hoặc 5 năm cho phép người sở hữu nhập cảnh một lần hoặc nnhiều lần. Mỗi lần nhập cảnh được lưu trú tối đa 90 ngày.

Hiện nay, khi xin visa Úc 600, bạn sẽ được cấp visa dạng rời dưới dạng file đuôi pdf. Trong file thị thực cung cấp đầy đủ các nội dung về người được cấp thị thực, chi tiết loại visa, các điều kiện đi kèm cũng như những lưu ý khi nhập cảnh vào Australia. Sau khi nhận kết quả visa 600 qua email, bạn in file ra và mang theo khi làm thủ tục hải quan ở sân bay.

Các loại visa 600 Úc phổ biến

Visa Úc loại 600 có nhiều loại, mỗi loại cấp cho một mục đích khác nhau. Do đó, để chuẩn bị hồ sơ thích hợp, bạn cần xác minh đúng loại thị thực cần xin cấp. dưới đây là một số loại thị thực 600 Úc phổ biến đối với công dân Việt:

 Visa du lịch

Tourist stream: Loại visa này cấp cho mục tiêu du lịch, thăm thân hoặc những đương đơn đến Úc với mục đích thời gian ngắn khác. Không dùng visa du lịch để làm việc, kinh doanh hay khám chữa bệnh tại Úc. Ngoài ra, đương đơn xin visa tourist stream không cần phải có người thân, bạn bè tại Úc bảo lãnh.

 Thị thực công tác

Business visitor stream: visa Business visitor stream cấp cho đương đơn đến Úc để công tác, ký kết hợp đồng, tham dự hội nghị hội thảo,… visa này cho phép bạn nhập cảnh và lưu trú ở Úc 3 tháng, hết ngày nay bạn phải rời khỏi Úc và quay lại nếu cần.

 Thị thực thăm thân

Sponsored family stream: Đương đơn có người thân tại Úc bảo lãnh có thể xin cấp thị thực thăm thân để du lịch kết hợp đoàn tụ gia đình. Khi có thị thực bạn cần tuân thủ các quy định về việc sở hữu visa đúng quyền hạn.

*Lưu ý: thị thực 600 Úc cho phép người sở hữu nhập cảnh vào Úc với mục tiêu du lịch trong một khoảng thời điểm nhất định. Khi sở hữu visa Úc diện Tourist, bạn cần tuân thủ những yêu cầu sau: Không làm việc, không được gia hạn và lưu trú không quá 3 tháng cho mỗi lần nhập cảnh.

Điều kiện và đối tượng được cấp Visa Úc

Không phải ai cũng có thể xin cấp thị thực đến nước Úc, vậy người xin visa Úc cần thỏa mãn những yêu cầu nào, và những ai mới có thể làm visa Úc? Tất cả sẽ được Bảo Hiểm Bảo Việt chia sẻ ở dưới.

Điều kiện xin cấp visa Úc

🔸 Chứng minh được mục đích chuyến đi chi tiết từng ngày với loại visa phù hợp

🔸 Chứng minh bản thân có năng lực tài chính mạnh để chi trả cho toàn bộ chuyến đi

🔸 Chứng minh chính mình có công việc ổn định với thu nhập đều đặn hàng tháng

🔸 Chứng minh được mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam qua tài sản, gia đình, công việc, con cái

🔸 Chứng minh về khả năng trở về khi chuyến đi kết thúc qua vé máy bay khứ hồi, thư ngỏ

🔸 Giấy tờ chuẩn bị đầy đủ với các giấy tờ thuyết phục, được sắp xếp theo thứ tự khoa học,…

Đối tượng được cấp visa đi Úc

Những đối tượng sau đây sẽ được xem xét cấp thị thực đi Úc du lịch. Hãy tham khảo xem bản thân có thuộc một trong những nhóm dưới đây không nhé:

🔸 Đương đơn là công dân Việt Nam đang ở bên ở ngoài quốc gia Úc

🔸 Người có nhu cầu đến Úc du lịch, công tác hay tham gia một khóa học thời gian ngắn dưới 3 tháng

🔸 Đương đơn đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe theo tiêu chuẩn của Chính phủ Úc

🔸 Có năng lực hành vi dân sự, không có bất kỳ tiền án tiền sự nào

🔸 Chưa từng vi phạm luật xuất nhập cảnh của bất kỳ nước nào (bao gồm Úc).

Kinh nghiệm xin visa Úc đầy đủ nhất

Bạn muốn làm visa du lịch Úc nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, đừng lo lắng, hãy tham khảo kinh nghiệm làm thị thực Úc được Vietnam Booking cập nhật đầy đủ, chi tiết ngay bên dưới.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc cần có

Có thể nói, giấy tờ xin thị thực là nền tảng cần thiết để Đại sứ quán xem xét và đi đến quyết định cấp thị thực cho đương đơn hay không. do vậy, hãy hết sức lưu tâm và chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ theo hướng dẫn này.

STT giấy tờ xin thị thực du lịch Úc
1 01 mẫu đơn xin cấp thị thực Úc du lịch theo mẫu quy định.
2 02 ảnh hộ chiếu chuẩn nước ngoài với kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng. Phải là ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng và chụp đầy đủ nguyên gương mặt đương đơn.
3 Hộ chiếu hợp lệ bản gốc và bản sao. Hộ chiếu phải còn thời gian trên 6 tháng
4 Bản sao công chứng hộ khấu tất cả các trang, kể cả trang các trang trắng.
5 Chứng minh nhân dân bản chính và 1 bản sao có công chứng.
6 1 bản sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của bản địa vị trí ở bên.
7 Xác nhận tình trạng hôn nhân có xác thực của chính quyền bản địa (photo giấy đăng kí kết hôn nếu có vợ/chồng).
8 Chứng minh về công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép kinh doanh, xác nhận nộp thuế công ty trong 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động và sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.
9 Chứng minh về tài chính:

  • Sao kê ngân hàng 3 tháng gần đây (số dư 10.000 USD)
  • Các hồ sơ liên quan như hồ sơ nhà, đất, xe hơi (nếu có)
10 Lịch trình du lịch cụ thể tại Úc.
11 Xác nhận vé máy bay và đặt phòng khách sạn tại Úc.
12 Bảo hiểm du lịch Úc

Quy trình xin visa du lịch Úc tự túc

👉 Bước 1: trang bị giấy tờ xin cấp visa Úc và scan giấy tờ

Bạn chỉ việc chuẩn bị các hồ sơ mà Vietnam Booking gợi ý ở trên. Đây là những hồ sơ quan trọng được cập nhật từ Cơ quan lãnh sự Úc. Chỉ khi hồ sơ đầy đủ thì visa của bạn mới có thể được xét duyệt. Khi chuẩn bị xong giấy tờ, bạn scan các hồ sơ và tải lên hệ thống IMM. hiện tại, giấy tờ xin visa Úc cần nộp trực tuyến theo yêu cầu.

👉 Bước 2: Đặt lịch hẹn xin thị thực Úc

Tiến hành đặt lịch hẹn xin thị thực Úc trên website của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa VFS Global. Các thao tác đặt hẹn như sau: Truy cập vào đường link: https://visa.vfsglobal.com/vnm/vi/aus/register. Nếu đã có tài khoản, bạn chọn loại visa cần xin và chuyển qua bước tiếp theo. Theo kinh nghiệm xin thị thực Úc, đối với những tình trạng chưa có tài khoản, bạn cần tạo tài khoản đăng nhập theo hướng dẫn của hệ thống.

Đặt lịch hẹn xin visa Úc Online

*Lưu ý:

🔹 Trước khi đặt lịch hẹn, bạn nên đọc kỹ quy trình nộp đơn xin visa đi Úc du lịch, sau đó điền đầy đủ vào mẫu đơn visa với tất cả các hồ sơ giúp đỡ để nộp đơn tại Trung tâm visa Úc VFS Global.

🔹 Để đặt lịch hẹn, bạn cần đăng ký tài khoản VFS Global. Thư xác nhận cùng tài khoản đăng nhập và mật khẩu sẽ được gửi cho bạn qua email. Quý khách có thể đặt một lịch hẹn cho từng người trong cùng một lần thao tác trên hệ thống. Để thực hiện thao tác này, bạn chọn chức năng “Thêm đương đơn khác” trong quá trình thực hiện thao tác.

🔹 Khi đặt lịch hẹn thành công, bạn sẽ nhận được xác nhận và thư hẹn thông qua hộp thư điện tử.

👉 Bước 3: Nộp hồ sơ và lấy sinh trắc học

Đến ngày hẹn, bạn mang tất cả hồ sơ xin thị thực đi du lịch Úc đã trang bị đến trung tâm VFS Global để nộp. Khi đến VFS Global, đương đơn cần tuân thủ quy trình sau:

➥ Tiếp tục lấy số thứ tự ở quầy lễ tân và ngồi chờ đến lượt.

➥ Khi đến lượt, nhân viên sẽ tiếp nhận và kiểm tra giấy tờ của bạn.

➥Sau khi kiểm tra giấy tờ đã đầy đủ thì bước tiếp theo là đóng phí.

➥ thanh toán xong lệ phí xin thị thực Úc, bạn ngồi đợi tới lượt mình để lấy sinh trắc học

➥ Cuối cùng, trung tâm sẽ gửi bạn lịch hẹn thông báo kết quả nhận visa Úc.

👉 Bước 4: Bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của VFS

Sau khi tiếp nhận giấy tờ xin visa đi du lịch Úc của bạn, VFS Global sẽ chuyển giấy tờ đến Bộ Nội vụ Úc để xét duyệt. Ở giai đoạn này thường xảy ra một vài tình trạng sau:

🔹 Bộ Nội vụ sẽ gửi yêu cầu kiểm tra sức khỏe hoặc bổ sung hồ sơ qua email.

🔹 Bộ Nội vụ sẽ gọi điện cho bạn để trao đổi chi tiết hơn về những nội dung mơ hồ trên hồ sơ.

🔹 Bộ Nội vụ sẽ xác minh lại một vài thông tin có độ xác thực chưa cao, ví dụ như công việc, tài chính.

Đây là giai đoạn quan trọng trong quy trình xét duyệt giấy tờ xin thị thực Úc. vì vậy, bạn cần đảm bảo không bỏ lỡ cuộc gọi hay thư điện tử được gửi từ Bộ Nội Vụ Úc.

👉 Bước 5: Nhận kết quả visa đi Úc

visa du lịch úc có thời gian bao lâu? Trong thời điểm chờ kết quả thị thực Úc, nếu muốn biết giấy tờ của bản thân đang xử lý đến đâu, bạn có thể truy cập trang web của VFS Global để kiểm tra. Theo kinh nghiệm xin visa Úc, nếu bạn đã đăng ký nhận kết quả visa qua thư điện tử thì kết quả sẽ được gửi qua email của bạn.

Địa điểm lấy sinh trắc học VFS Global

Sau khi đặt được lịch hẹn xin visa Úc, bạn in lịch hẹn và mang đến Trung tâm tiếp nhận visa VFS Global Úc tại một trong 3 địa chỉ sau để lấy sinh trắc học:

☘ Hà Nội: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải, 1 phố Đào Duy Anh, Quận Đống Đa

☘ Đà Nẵng: Tầng 6, tòa nhà ABC, 218 Bạch Đằng, Hải Châu.

☘ Tp.Hồ Chí Minh: Tầng 5, tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, Bến Nghé, Quận 1.

Thời điểm làm việc của VFS Global:

thời điểm nộp hồ sơ: Thứ Hai tới Thứ Sáu (trừ Thứ Bảy, Chủ Nhật & ngày lễ), 08:30-15:00; thời điểm nhận kết quả: Thứ Hai tới Thứ Sáu (trừ Thứ Bảy, Chủ Nhật & ngày lễ), 08:30-17:00.

Nếu không có thời gian đi nhận kết quả, bạn có thể đăng kí nhận trả kết quả thông qua email với mức phí tham khảo cho dịch vụ này là 60.000 VNĐ.

Kinh nghiệm xin visa Úc ✅ đầy đủ và chính xác nhất

Chi phí làm visa du lịch Úc

Dù xin visa 600 Australia với mục tiêu nào thì chi phí làm visa du lịch Úc đều là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bộ Di trú Úc vừa mới công bố mức phí mới của visa 600 Úc là 150 AUD. Ngoài khoản phí này, bạn cần thanh toán thêm phí sinh trắc học (chụp ảnh và lấy dấu vân tay) cho VFS là 477.000 VNĐ.

*Lưu ý:

📍 Các khoản phí trên chưa bao gồm chi phí dịch thuật, công chứng hồ sơ, phí bưu cực và các khoản tiền di chuyển khác.

📍 thị thực bị từ chối sẽ không được Đại sứ quán hoàn trả chi phí.

📍 Chi phí xin visa du lịch Úc phải được chi trả trực tuyến khi bạn nộp hồ sơ xin visa Úc online. Do đó, trước khi nộp giấy tờ, bạn phải chuẩn bị Thẻ Tín dụng và trong thẻ đủ số tiền phí thị thực này.

📍 Phí dịch vụ tại VFS Global Úc có thể thanh toán bằng tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ khi bạn đến lấy dữ liệu sinh trắc học.

*Quan trọng: Từ ngày 27/02/2021 đến ngày 31/12/2022, đương đơn nộp giấy tờ xin visa Úc 600 (du lịch, công tác, thăm thân) sẽ được miễn lệ phí xét duyệt 150 AUD, với điều kiện:

♦ Đương đơn có thị thực Úc 600 cấp từ ngày 20/03/2020 trở về trước khi đang ở ngoài lãnh thổ Úc và hết hạn trong khoảng thời gian từ 20/03/2020 đến 31/12/2021;

♦ thị thực Úc 600 được cấp là: loại visa nhập cảnh nhiều lần (multiple entry visa), hoặc: thị thực nhập cảnh 1 lần (single entry visa) nhưng chưa tiêu dùng để nhập cảnh Úc.

  1. thời điểm xét duyệt visa Úc mất bao lâu?

hồ sơ xin visa Úc thường được xét duyệt trong khoảng từ 2 – 4 tuần, một số tình trạng đặc biệt thì thời điểm xét duyệt sẽ kéo dài lâu hơn. Do đó, để tránh tình trạng chờ đợi kết quả visa lâu, bạn nên hoàn thiện giấy tờ đầy đủ, chỉn chu nhất.

thời hạn, thời gian LƯU TRÚ thị thực DU LỊCH ÚC

thị thực du lịch Úc thông thường có thời hạn từ 1 đến 3 năm tính từ ngày được cấp thị thực. tuy nhiên, thời điểm lưu trú đối với từng loại thị thực lại khác nhau, tùy mục đích nhập cảnh của đương đơn:

👉 visa Úc 1 năm 1 lần: Loại này cho phép đương đơn được lưu trú tối đa 3 tháng tại Úc.

👉 visa Úc 1 năm nhiều lần: Được lưu trú tối đa 3 tháng cho mỗi lần nhập cảnh Úc.

👉 visa du lịch Úc 3 năm nhiều lần: Người sở hữu thị thực được phép lưu trú 3 tháng 1 lần hoặc tùy theo quyết định của cơ quan xét duyệt.

Khi nhận được kết quả visa Úc, bạn nên kiểm tra kĩ thời gian visa Úc mà mình được cấp và ngày thị thực bắt đầu có hiệu lực để có thể sắp xếp được lịch trình du lịch Úc cho thích hợp.

Những điều cần biết khi xin visa Úc tự túc

1 Tất cả các loại hồ sơ nộp phải theo khuôn A4, rõ ràng, không mờ rách.
2 Các giấy tờ bắt buộc phải dịch sang Tiếng Anh và có công chứng xác nhận.
3 hồ sơ phải chứng minh được bạn đến Úc chỉ để du lịch và sẽ trở về Việt Nam theo quy định.
4 Việc tạo lịch sử du lịch ở các quốc gia phát triển là một điểm cộng tuyệt vời, giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình xin visa (ví dụ như: Hàn Quốc, Nhật Bản,..).
5 thời gian thực hiện thủ tục cấp visa đi Úc là từ 2 – 4 tuần, như vậy nên nộp hồ sơ sớm ít nhất 4 tuần trước ngày kế hoạch khởi hành.
6 Chứng minh được bạn có đủ tài sản để thanh toán trong suốt chuyến đi.

Một số tình trạng bị từ chối visa và cách khắc phục tốt nhất

Lịch sử du lịch “nghèo nàn”: Bạn sẽ khó được cấp thị thực Úc nếu chưa từng xuất ngoại. Nói vì thế để thấy rằng, lịch sử du lịch giữ vai trò cần thiết, là yếu tố để Cơ quan lãnh sự Úc nhận định bạn đã có kinh nghiệm du lịch nước ngoài, và xác nhận bạn quay về nước đúng hạn khi lịch trình kết thúc.

Không có công việc ổn định: Chứng minh công việc là tiêu chí quan trọng, quyết định phần nhiều đến khả năng đạt thị thực Úc của đương đơn. vậy nên, đối với đương đơn có công việc bấp bênh, không có hợp đồng lao động hay làm việc tự do thì rất khó để chứng minh được công việc. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn bị từ chối thị thực.

Không có tài sản mạnh: Cùng với công việc, chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc nhằm chứng minh đương đơn có đủ khả năng tài chính để thanh toán cho toàn bộ chuyến đi. Điều này nhằm khẳng định bạn không lợi dụng việc du lịch để làm việc trái phép ở Úc, bên cạnh đó là minh chứng ngầm thể hiện đương đơn sẽ trở về nước khi kết thúc lịch trình. Có thể nói, chứng minh tài chính là hồ sơ chứng minh mối quan hệ ràng buộc của bạn tại Việt Nam.

Nếu chẳng may rơi vào một trong những tình trạng nói trên, cách an toàn và nhanh chóng nhất bạn nên làm là lựa chọn một đơn vị dịch vụ làm visa uy tín để đồng hành, giúp hành trình chinh phục visa Úc của bạn bớt gập ghềnh hơn.

Kết luận

Trên đây là những Kinh nghiệm xin visa Úc đầy đủ và chính xác nhất được Bảo Hiểm Bảo Việt tổng hợp và chia sẻ tới quý Anh/Chị. Quý Anh/Chị hãy đọc đầy đủ các mục nêu trên để có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa cho mình một cách tốt nhất và có được chuyến đi du lịch Úc trọn vẹn và thành công nhất.

 

.
.
.
.
Copyright © Bảo Hiểm Bảo Việt.
DMCA.com Protection Status